Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Thẩm Định Giá Trị Dự Án Đầu Tư?

Không phải bất cứ dự án nào cũng được chấp nhận, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: uy tín nhà đầu tư, thời điểm hiện tại, lợi ích từ dự án mang lại cho xã hội… Đó là lý do mà các đơn vị quản lý nhà nước luôn áp dụng việc thẩm định giá trị dự án đầu tư để xem dự án này có vấn đề gì cần giải quyết và có thể thực hiện được hay không.

THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ DỰ ÁN ĐẦU TƯ LÀ GÌ?

Thẩm định là việc kiểm tra, đánh giá của người quyết định đầu tư, chủ đầu tư, cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với những nội dung cần thiết trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án đầu tư xây dựng làm cơ sở xem xét, phê duyệt.

Thẩm định giá trị dự án đầu tư là việc nghiên cứu và phân tích khách quan, khoa học, toàn diện tất cả nội dung kinh tế kỹ thuật của dự án. Đặt chúng trong mối tương quan với môi trường tự nhiên, kinh tế xã hội để quyết định đầu tư, tài trợ vốn cho dự án.

Lập và thẩm định dự án đầu tư giải quyết các công việc:

- Rà soát lại toàn bộ nội dung dự án đã được lập có đầy đủ hay không.

- So sánh các chỉ tiêu của dự án với các tiêu chuẩn mà nhà đầu tư kỳ vọng.

- Kết luận dự án này có được đầu tư hay không, có mang lại lợi ích hay không.

MỤC TIÊU CỦA THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Hoạt động thẩm định giá dự án đầu tư bất động sản là xác định giá trị thực của dự án đó trên cơ sở so sánh với các tiêu chuẩn chấp nhận, hoặc với các dự án thay thế khác. Giá trị đích thực của một dự án được thể hiện qua: tính pháp lý, tính hợp lý, tính thực tiễn và tính hiệu quả. Vì thế thẩm định giá trị dự án đầu tư giúp các cơ quan nhà nước xác định.

- Sự phù hợp giữa mục tiêu của dự án với các mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế xã hội của địa phương, quốc gia hay mục tiêu mà nhà đầu tư đã xác định.

- Kỹ thuật công nghệ của dự án có phù hợp với trình độ và yêu cầu sử dụng của ngành trong thời kỳ triển khai thực hiện dự án hay không?

- Khả năng tài chính, nguồn cung ứng với các yếu tố đầu vào, khả năng và trình độ quản lý để vận hành các trang thiết bị của nhà đầu tư.

- Vai trò dự án đầu tư và lợi ích mà dự án mang lại cho nhà đầu tư và cho quốc gia. Đồng thời đảm bảo sự an toàn cho con người và các hoạt động khác trong khu vực có dự án.

Thẩm định giá trị dự án đầu tư theo đúng tiêu chuẩn thẩm định giá việt nam để làm cơ sở xem xét, phê duyệt dự án đầu tư đó để xem dự án có khả thi và mang lại lợi ích cho xã hội hay không. Đánh giá nguồn và độ lớn của các rủi ro, cũng như làm thế nào để giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.

MỤC ĐÍCH THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Việc thực hiện hoạt động thẩm định giá phục vụ cho các công việc quan trọng của doanh nghiệp hiện nay như:

- Đàm phán chuyển nhượng, góp vốn liên doanh.

- Phục vụ mục đích cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

- Phục vụ mục đích quản lý nhà nước của các địa phương.

- Phục vụ mục đích chứng minh năng lực tài chính của tổ chức và cá nhân.

- Các mục đích khác

Thẩm định giá trị dự án đầu tư là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ nhà đầu tư nào trước khi tiến hành bỏ vốn đầu tư. Quá trình này sẽ kiểm tra, xem xét, đánh giá toàn diện những nội dung ảnh hưởng tới hiệu quả kinh tế, xã hội và tính khả thi của dự án. Từ đó giúp các nhà đầu từ ra quyết định có nên đầu tư vào dự án này hay không.

Để biết thêm chi tiết về quy trình thẩm định, nguyên tắc thẩm định dự án đầu tư đảm bảo an toàn về mặt pháp lý. Quý doanh nghiệp hãy liên hệ đến cho chúng tôi - công ty thẩm định dự án đầu tư uy tín hàng đầu hiện nay để được hỗ trợ tư vấn càng sớm càng tốt. Chắc chắn quý doanh nghiệp sẽ hài lòng với cách làm việc nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi.

Công Ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân – Chi Nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Tầng 6, 76 – 78 Bạch Đằng, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Hệ thống các văn phòng thuộc khu vực miền Trung xem TẠI ĐÂY
  • Hotline :0236 7778688 – 0901 300 949
  • Email: tdg.danang@hqa.com.vn
  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 300 949