THẨM ĐỊNH DOANH NGHIỆP ĐỂ VAY VỐN BẰNG TRÁI PHIẾU

Hiện nay, để huy động vốn, hình thức phát hành trái phiếu vẫn đựợc các doanh nghiệp và tổ chức phát hành ưu tiên lựa chọn vì khả năng cấp vốn nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu tái cấu trúc kỳ hạn nguồn vốn nợ vay theo hướng dài hạn hơn để phù hợp với dòng tiền.

Điều này đặc biệt cần thiết với các doanh nghiệp không có tài sản thế chấp và khó có khả năng tiếp cận được nguồn vốn vay từ ngân hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc số lượng vốn vay và phương thức trả lãi để không bị nợ xấu và vẫn có thể huy động được nguồn tiền cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo báo cáo của công ty cổ phần chứng khoán (SSI) về thị trường trái phiếu doanh nghiệp: trong Quý I/2021, tổng lượng trái phiếu phát hành là 37,4 nghìn tỷ đồng, giảm 23,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, với quy định của pháp luật hiện nay, các doanh nghiệp muốn tiếp cận nhà đầu tư cá nhân phải phát hành trái phiếu ra công chúng với các yêu cầu siết chặt hơn về vấn đề công bố thông tin, khối lượng, tần suất phát hành, yêu cầu dư nợ không vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu…

Bên cạnh giá trị phát hành, số lần phát hành trái phiếu cũng bị siết lại: đợt phát hành sau phải cách đợt phát hành trước tối thiểu 6 tháng; mỗi doanh nghiệp chỉ có thể phát hành 1-2 đợt mỗi năm.

Do đó, để hạn chế tình trạng không trả được nợ, khi lên phương án vay vốn bằng trái phiếu, doanh nghiệp cần thẩm định giá trị để chứng minh năng lực tài chính của doanh nghiệp.

Dịch vụ thẩm định giá doanh nghiệp là một trong những thế mạnh của Công ty Thẩm Định giá Hoàng Quân (HQA) với kho dữ liệu giá dồi dào, nguồn nhân lực với trình độ kinh nghiệm chuyên môn cao. Bên cạnh đó, dịch vụ SUNVALUE của Thẩm Định Giá Hoàng Quân sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về giá trị của doanh nghiệp với độ tin cậy cao theo từng mục đích thẩm định.

ĐỂ XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TRỰC TUYẾN NHANH CHÍNH XÁC VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY: https://dinhgiatructuyen.com.vn/

Công Ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân – Chi Nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ:  27-29, Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

  • Hệ thống các văn phòng thuộc khu vực miền Trung xem TẠI ĐÂY

  • Hotline :0236 7778688 – 0901 300 949

  • Email: tdg.danang@hqa.com.vn

  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 300 949