THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN THUỘC SỞ HỮU NHÀ NƯỚC

CÁC LƯU Ý KHI THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN THUỘC SỞ HỮU NHÀ NƯỚC

I.     Văn bản của đơn vị có tài sản đề nghị thẩm định giá bất động sản (kèm theo văn bản của Sở Tài chính hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường hướng dẫn việc thực hiện việc thuê đơn vị Nhà nước có chức năng thẩm định giá).

II.      Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản là một trong các loại giấy tờ sau:

1-    Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố xác lập quyền sở hữu Nhà nước đối với bất động sản.

2-    Một trong các văn bản của Ủy ban nhân dân thành phố hoặc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về : tịch thu, nhận  hiến, cải tạo nhà cho thuê, quốc hữu hoá nhà, đất khi Nhà nước thực hiện các chính sách cải tạo trước đây; văn bản chuyển giao tài sản cố định cho đơn vị quản lý hoặc văn bản giao vốn cho đơn vị quản lý.

3-    Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà (đối với nhà, đất chuyên dùng) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của đơn vị kèm theo tờ khai lệ phí trước bạ (trừ một số trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ theo điều 3 Nghị định số 176/1999/NĐ-CP ngày 21/12/1999 của Chính phủ về lệ phí trước bạ).

III.     Các văn bản và tài liệu khác có liên quan đến việc thẩm định giá :

1-    Văn bản của Ủy ban nhân dân thành phố cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, bán bất động sản hoặc  văn bản cho phép bán bất động sản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý trực tiếp bất động sản cần thẩm định giá (đối với bất động sản do Trung ương quản lý).

2-    Trường hợp bất động sản được mua sắm bằng nguồn vốn tạo lập (nguồn vốn có nguồn gốc không thuộc ngân sách Nhà nước) thì phải có văn bản xác nhận về nguồn vốn tạo lập bất động sản của cơ quan chủ quản (phải có văn bản của Chi cục Tài chính doanh nghiệp xác nhận nguồn vốn tạo lập đối với bất động sản thuộc sở hữu của đơn vị thuộc thành phố quản lý; văn bản của cơ quan chủ quản, văn bản của Bộ Tài chính hoặc Cục Tài chính doanh nghiệp xác nhận nguồn vốn tạo lập đối với bất động sản thuộc sở hữu của đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn thành phố).

3-    Văn bản của Sở Quy hoạch-Kiến trúc, Ủy ban nhân dân Quận, Huyện về quy hoạch sử dụng đất tại địa điểm toạ lạc của bất động sản.

4-    Bản vẽ hiện trạng vị trí bất động sản do đơn vị đo đạc bản đồ có tư cách pháp nhân thực hiện đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định.

5-    Bản vẽ hiện trạng công trình kiến trúc và biên bản kiểm tra kỹ thuật, đánh giá chất lượng còn lại của bất động sản do đơn vị tư vấn có chức năng, có tư cách pháp nhân lập đã được Sở Xây dựng thẩm định.

Công Ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân – Chi Nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Hệ thống các văn phòng thuộc khu vực miền Trung xem TẠI ĐÂY
  • Hotline :0236 7778688 – 0901 300 949
  • Email: tdg.danang@hqa.com.vn
  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 300 949