THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

Bất động sản thương mại khác bất động sản dân dụng ở nhiều khía cạnh. Dễ nhận thấy, loại hình này thường liên quan đến các công ty hơn là các cá nhân và có giá trị lớn hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, chính vì thu được lợi nhuận khủng nên các nhà đầu tư khi tham gia vào loại hình này cũng sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro. Vậy, làm thế nào để đầu tư bđs thương mại an toàn và thông minh?

Bất động sản thương mại là gì?

Bất động sản thương mại là loại hình nhà đất sinh ra thu nhập thường xuyên, được xây dựng và sử dụng chỉ cho mục đích kinh doanh cho thuê. Bất động sản thương mại là phân hạng BĐS lớn nhất dành cho mục đích đầu tư. 

Trong đó, bất động sản thương mại bao gồm: 

  • Các khu chung cư, nhà ở thương mại với mục đích chủ yếu là cho thuê lại.
  • Văn phòng cho thuê.
  • Bất động sản công nghiệp như kho hàng, nhà xưởng,…
  • Bất động sản cho thuê để mở dịch vụ bán lẻ như các cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, quần áo, đồ điện tử,…
  • Bất động sản khách sạn như nhà nghỉ, khách sạn, resort,… 

Tuy nhiên, ở nước ta hiện đang phổ biến loại tòa nhà được xây dựng vừa dùng làm nhà ở, vừa dùng để kinh doanh thương mại. Bất động sản loại này được gọi là có chức năng hỗn hợp. 

Ngoài ra, có các loại BĐS thương mại khác có thể được sở hữu bởi các nhà đầu tư. Bao gồm các khu nhà hàng, bãi đỗ xe, các bất động sản phục vụ mục đích giải trí như các câu lạc bộ, khu thể thao phức hợp, bến du thuyền,…

Chính vì thế, Thẩm định giá bất động sản thương mại rất quan trọng đối với các tài sản có tính duy nhất và giao dịch không thường xuyên như tài sản bất động sản. Chúng ta không thể căn cứ vào hoạt động giao dịch của một tài sản bất động sản cụ thể để chỉ ra giá trị của nó thay đổi như thế nào theo thời gian vì một tòa nhà có thể chỉ được bán 1 lần trong khoảng thời gian 10 năm.

Hoạt động thẩm định giá có thể được sử dụng để đánh giá hiệu quả đầu tư của một tài sản bất động sản cụ thể hay để xác định ước tính giá hoặc giá trị của bất động sản nếu dự đoán sẽ có giao dịch được thực hiện. Thậm chí khi có giao dịch xảy ra, chứng thư thẩm định giá thường được sử dụng như căn cứ để ước tính giá trị của tài sản bất động sản (giá trị mà một nhà đầu tư tiêu biểu gắn cho bất động sản đó) thay vì chỉ để giả định rằng giá giao dịch thỏa thuận bằng với giá trị của bất động sản. Đánh giá hiệu suất danh mục đầu tư bất động sản đòi hỏi ước tính giá trị bất động sản định kỳ, ít nhất là hàng năm.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thẩm định giá cùng với kho dữ liệu giá dồi dào, nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao, Thẩm định giá Hoàng Quân sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về giá trị của các bất động sản với độ tin cậy cao theo từng mục đích thẩm định.

Công Ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân – Chi Nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 27-29 Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Hệ thống các văn phòng thuộc khu vực miền Trung xem TẠI ĐÂY
  • Hotline :0236 7778688 – 0901 300 949
  • Email: tdg.danang@hqa.com.vn
  • Tags:

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 300 949