QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH GIÁ ĐẤT LÀM CƠ SỞ ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Văn bản đề nghị xác định giá khởi điểm của cơ hội đông thẩm định hoặc cơ quan tổ chức đấu giá: 01 bản sao công chứng;

Quyết định đấu giá quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt: 01 bản sao;

Hồ sơ địa chính (thông tin diện tích, vị trí, mục đích sử dụng đất, hình thức thuê đất, thời hạn sử dụng đất…): 01 bản sao.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch thẩm định giá

Sau khi tiếp nhận nhu cầu và các thông tin từ khách hàng, các thẩm định viên sẽ xây dựng kế hoạch thẩm định giá nhằm xác định rõ phạm vi, nội dung công việc, tiến độ thực hiện từng nội dung công việc và tiến độ thực hiện của toàn bộ cuộc thẩm định giá.

Bước 3: Khảo sát thực tế

Sau khi nhận đủ bộ hồ sơ thẩm định giá từ đơn vị yêu cầu định giá, các chuyên gia/thẩm định viên sẽ tiến hành khảo sát thực tế và nghiên cứu hồ sơ pháp lý và bằng những phương pháp nghiệp vụ cần thiết khác để tiến hành thẩm định giá tài sản.

Bước 4: Hoàn thành báo cáo thẩm định giá

Lập báo cáo thẩm định giá theo quy định của pháp luật và Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam.

Bước 5: Kiểm soát

Sau khi Thẩm định viên lập báo cáo thẩm định, báo cáo sẽ được chuyển sang Phòng Kiểm soát và các Kiểm soát viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ hình thức và nội dung của báo cáo bao gồm: giá trị thẩm định tài sản, thông tin pháp lý, kỹ thuật của tài sản, thông tin khách hàng, mục đích thẩm định, phương pháp thẩm định… trước khi phát hành báo cáo và chứng thư thẩm định giá cho khách hàng.

Bước 6: Phát hành Báo cáo và Chứng thư thẩm định giá

Sau khi bộ phận kiểm soát đã phê duyệt báo cáo và chứng thư thẩm định, chứng thư sẽ được phát hành chính thức và gửi cho đơn vị yêu cầu thẩm định lúc đầu. Đồng thời, bản sao của báo cáo và chứng thư đó sẽ được lưu trữ hồ sơ để đối chiếu, hỗ trợ khách hàng khi cần.

Đơn vị thẩm định giá đất làm cơ sở đấu giá quyền sử dụng đất

Dịch vụ thẩm định giá, định giá đất làm cơ sở cho đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những lĩnh vực chuyên sâu của Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân. Chúng tôi luôn tự tin với thế mạnh của mình bởi gần 20 năm hoạt động trong ngành thẩm định giá, kho dữ liệu thông tin dồi dào, đội ngũ chuyên gia thẩm định đông đảo, có trình độ cao, quy trình thẩm định nhanh, chặt chẽ, tối giảm chi phí thẩm định…Thẩm định giá Hoàng Quân sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về giá trị của các bất động sản với độ tin cậy cao theo từng mục đích thẩm định.

Công Ty TNHH Thẩm Định Giá Hoàng Quân – Chi Nhánh Đà Nẵng

  • Địa chỉ:  27-29, Lý Tự Trọng, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  • Hệ thống các văn phòng thuộc khu vực miền Trung xem TẠI ĐÂY
  • Hotline :0236 7778688 – 0901 300 949
  • Email: tdg.danang@hqa.com.vn

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

0901 300 949